Sự Thật Về Công Ty Blue Diamond Land Có Phải Lừa Đảo Không?

“Cảnh báo nguy cơ “tiền mất, tật mang” với nhà đầu tư Blue Diamond Land”; “Blue Diamond Land: Nguy cơ lừa đảo từ mô hình đầu tư lãi suất cao”… Đây là những ví dụ tiêu biểu cho ngách tiếp cận thông tin trên internet mà nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi về Blue Diamond Land. Vậy, nguyên nhân nào lại xuất hiện những nghi hoặc này? Và sự thật về công ty Blue Diamond Land có phải lừa đảo không? Hãy theo dõi ngay bài viết được cập nhật khách quan nhất dưới đây! Lần đầu tiên Blue Diamond Land lên tiếng để mang lại những góc nhìn đa chiều cho các nhà đầu tư hiện đại.

Xác định rõ mô hình Quỹ đầu tư của Blue Diamond Land

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là quỹ huy động nguồn vốn từ nhiều nhà đầu tư vào các loại tài sản được xác định theo mục tiêu rõ ràng. Có thể hiểu Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian (phi ngân hàng). Nhằm thu hút nguồn vốn nhàn rỗi từ các nhà đầu tư để định hướng đầu tư vào các loại tài sản khác nhau. Cụ thể như: cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ,…

Các loại quỹ đầu tư

Căn cứ vào tiêu chí phân loại mà có thể chia quỹ  đầu tư thành 6 dạng sau:

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

 • Quỹ đầu tư tập thể (Quỹ công chúng)
 • Quỹ đầu tư cá nhân (Quỹ thành viên)

Căn cứ vào cấu trúc vận động vốn

 • Quỹ đóng
 • Quỹ mở

Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động của quỹ

 • Quỹ đầu tư dạng công ty
 • Quỹ đầu tư dạng hợp đồng

Blue Diamond Land thuộc dạng Quỹ đầu tư nào?

Trên thực tế, hệ sinh thái Blue Diamond Land hoạt động với mô hình Quỹ đầu tư. Với mô hình này, Blue Diamond Land sẽ đứng ra mở quỹ. Đồng thời, kêu gọi huy động vốn từ các nhà đầu tư. Từ đó, thực hiện chu trình đầu tư dựa trên các mục tiêu được đề ra trong điều lệ quỹ.

Vậy nên, các nhà đầu tư cũng có thể hiểu tại sao Blue Diamond Land lại hệ thống hóa các gói đầu tư có giá trị từ 10 triệu đến 6 tỷ đồng. Đây là cánh cửa mở đáp ứng nhu cầu đầu tư tiền nhàn rỗi cho đa dạng các phân khúc khách hàng khác nhau. Dù ít vốn hay nhiều vốn, dưới sự dẫn dắt của một chủ thể dày dạn kinh nghiệm đầu tư. Thì các nhà đầu tư sẽ có cơ hội “đứng trên vai người khổng lồ” để xây dựng lộ trình an toàn cho dòng tiền của mình. 

Nguyên nhân hình thành những nghi hoặc về Blue Diamond Land

Việc nhiều nhà đầu tư trên thị trường cũng như các kênh thông tin phân tích về mô hình đầu tư Blue Diamond Land theo hướng tiêu cực cũng là điều dễ hiểu. Vì tại Việt Nam, đã có quá nhiều cấu trúc đầu tư “lừa đảo” vô cùng quy mô và chuyên nghiệp. Trong đó, có thể kể đến những mô hình làm ảnh hưởng thị trường đầu tư như: Alibaba; PayAsian; Bitconnect; MyAlladinz; iFan; Skynet 4fx; King Việt Nam… Chính vì thế, nguyên nhân đầu tiên hình thành những nghi hoặc về Blue Diamond Land xuất phát từ việc áp đặt 2 mệnh đề sau:

Mệnh đề 1: Theo một vài phân tích của các trang tin, thì mẫu số chung của các mô hình đầu tư “lừa đảo” này bao gồm: 

 • Cam kết mang lại lợi nhuận cao hơn gấp nhiều lần ngân hàng với rủi ro thấp, thậm chí không rủi ro và trả lãi ngay lập tức khi NĐT đóng tiền, lợi nhuận được hứa hẹn ổn định bất kể điều kiện thị trường; 
 • Bao lỗ, bao cháy tài khoản, tuy nhiên việc đã có ai nhận được đền bù nếu chuyện này xảy ra thì không hề có thông tin nào cả; 
 • Các hình thức đầu tư không được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền, chi tiết cụ thể của cách thức đầu tư đều được giữ bí mật hoặc được cố ý mô tả rất phức tạp; 
 • Người tham gia không được phép xem các giấy tờ chính thức cho các khoản đầu tư của họ; 
 • Giấy tờ không có hoặc có giấy nhưng là của nước ngoài cấp (không có hiệu lực tại Việt Nam), thậm chí là giấy tờ chẳng liên quan được cấp bởi tổ chức nước ngoài; 
 • Người tham gia hầu như không thể rút được tiền gốc hoặc chỉ rút được một phần.

Mệnh đề 2: Mặc nhiên, những thông tin trên lại quy chuẩn hóa và so sánh với nền tảng lợi ích mà Blue Diamond Land mang lại. Trong đó có:

 • Lợi nhuận chuyển về thẻ ATM mỗi ngày
 • Lãi suất đầu tư cao
 • Nhà đầu tư tránh được 100% rủi ro vì có thể tự do rút vốn bất cứ lúc nào
 • Hợp đồng pháp lý rõ ràng, được bảo hộ của pháp luật.
 • Lĩnh vực đầu tư đa dạng như: Nhà hàng – khách sạn; năng lượng xanh; bất động sản; camera giám sát…

Nếu chọn cách nhìn thiển cận, nhiều nhà đầu tư và giới tài chính sẽ chăm chăm vào việc dùng hệ quy chiếu từ mẫu số chung của các mô hình đa cấp, lừa đảo để “úp mũ” lên kênh đầu tư Blue Diamond Land. Do đó, đã dẫn đến những nghi ngờ không chính đáng về mô hình Quỹ đầu tư này.

Nguyên nhân thứ hai không thể bỏ qua chính là bởi hình thức Quỹ đầu tư ở Việt Nam thực sự chưa được phổ rộng. Hoặc có xuất hiện thì lại là những mánh khóe gian lận khiến nhà đầu tư “tiền mất tật mang”. Thế nên, vấn đề nhận thức và hiểu biết của thị trường về Quỹ đầu tư còn nhiều hạn chế; điều này khiến cho các mô hình đầu tư cấp tiến như Blue Diamond Land muốn ứng dụng giải pháp “nuôi dưỡng” dòng tiền theo mô thức nước ngoài lại nằm trong Top nghi hoặc. 

Giá trị ẩn sau “tai tiếng”

Mô hình khác biệt thường rất khó để được công nhận. Lợi ích tuyệt đối đôi khi lại là con dao hai lưỡi. Người cầm được cán dao mới là người sở hữu được khoản hời lãi suất. Luật chơi kinh tế luôn có vay và trả, đôi khi chính những sự lưỡng lự, nghi hoặc lại là mảnh gương phản chiếu cho những đối tượng còn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa đủ bản lĩnh để xây dựng hành trình cho riêng mình. 

Trong kinh doanh, cơ hội thường không xuất hiện rõ ràng. Nếu không thì đâu có người thắng – kẻ thua. Thế nên, ngay tại thời điểm này, phải khách quan mà nhìn thẳng vấn đề rằng: Những nhà đầu tư thu được lợi nhuận sẽ đồng hành và lên tiếng nói tốt đẹp. Những nhà đầu tư thua lỗ ở mặt trận nào đó tương tự sẽ “nhát” vốn và luôn trong trạng thái lo lắng, băn khoăn. Đó là quy luật, bởi không ai muốn giẫm lên vết xe đổ lần thứ 2. 

“Chấp nhận” là điều mà hệ sinh thái Blue Diamond Land muốn giãi bày lúc này. Bởi đã định hướng thiết lập mô hình quỹ đầu tư hợp đồng tại thị trường chưa có sự phổ biến; thì Blue Diamond Land chấp nhận làm nên điều khác biệt. Và lợi ích thật, người thật, việc thật sẽ là thước đo chứng minh cho giá trị đằng sau những “mảnh gương gian lận” đã vụn vỡ!

Để có thêm câu trả lời, Quý nhà đầu tư có thể truy cập tại  Link nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *