NHƠN TRẠCH – ĐỒNG NAI

ĐỊA CHỈ; XÃ AN PHƯỚC, HUYỆN NHƠN TRẠCH, TỈNH ĐỒNG NAI

Trong khi thị trường bất động sản nhiều nơi vẫn im ắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì tại Đồng Nai, hoạt động mua bán vẫn diễn ra ổn định và có một làn sóng ngầm về tăng giá.

Bất động sản Đồng Nai tiếp mạch sôi động

Hạ tầng liên tục được đầu tư là điểm cộng của thị trường bất động sản Đồng Nai

Giá âm thầm tăng

Sau thời gian dài im ắng, thị trường bất động sản Đồng Nai đã “ấm” trở lại. Tuy không sôi động và ồn ào như trước, nhưng hoạt động mua bán vẫn diễn ra ổn định, thậm chí còn xuất hiện làn sóng ngầm về tăng giá tại các khu vực như huyện Nhơn Trạch, Long Thành, TP. Biên Hòa…

Theo khảo sát mới đây của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, dọc các con đường lớn ở xã Đại Phước, Phú Đông, Long Tân… (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), không còn cảnh môi giới bất động sản tập trung thành từng nhóm ở ven đường để phát tờ rơi và đón khách. Thay vào đó, các văn phòng công ty kinh doanh bất động sản nay đã mở cửa trở lại, lúc nào cũng có nhân viên tư vấn túc trực. Một văn phòng công chứng nằm trên đường DT769 luôn tấp nập người ra vào.

Anh An, một môi giới bất động sản tại đây cho biết, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tình hình bất động sản ở huyện Nhơn Trạch có nhiều biến động. Giá đất làm nhà ở, dự án, thậm chí là đất nông nghiệp cũng tăng từ 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

Cụ thể, giá đất mặt tiền đường lớn ở các xã như Phú Hữu, Đại Phước, Phú Thạnh… hiện đang giao dịch ở mức từ 35 – 50 triệu đồng/m2 đối với đất ở. Còn đối với các dự án khu dân cư đã có hạ tầng kỹ thuật hiện đang giữ mức từ 900 triệu đồng đến 2 tỷ đồng/nền, tùy theo vị trí.

“Dù giá đất tăng cao, nhưng tình hình giao dịch, mua bán ở đây vẫn sôi động. Trong đó, người mua chủ yếu đến từ các khu vực lân cận như TP.HCM, TP. Biên Hòa, Bình Dương, thậm chí là từ các tỉnh, thành phố phía Bắc”, anh An nói.

Tiếp tục tìm hiểu tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, một lô đất có diện tích 150 m2 được bán với giá khoảng 750 – 900 triệu đồng (tương đương 5 – 6 triệu đồng/m2) vào khoảng đầu năm 2019, thì hiện tại đã tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2. Lý do được người bán ở đây đưa ra là tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ mở rộng gấp đôi so với trước, hiện đang được thi công và sắp hoàn thiện, nên giá đất ở đây cũng tăng theo.

Tiếp tục di chuyển về hướng Quốc lộ 51, xã An Phước, Long Đức (TP. Biên Hòa), xã Lộc An, Long An (huyện Long Thành)…, bất động sản ở đây cũng đã thiết lập mặt bằng giá mới.

ảnh 1

Đất nền Đồng Nai vẫn có sức hút với các nhà đầu tư
Đơn cử, giá một lô đất tọa lạc gần chợ mới Long Thành dao động ở mức 100 triệu đồng/m2, những lô nằm gần Quốc lộ 51 được bán với giá khoảng 27 – 35 triệu đồng/m2. Trong khi đó, thời điểm đầu năm 2020, giá đất ở đây chỉ khoảng 24 – 32 triệu đồng/m2. Tương tự, đất trồng cây lâu năm tại đây cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, khoảng đầu năm giao dịch ở mức 3 – 4 triệu đồng/m2, thì hiện tại đang neo ở mức 6 – 9 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, tại khu vực xã Long Đức, một lô đất trong dự án có diện tích khoảng từ 100 – 120 m2 đang được giao bán với giá 1,3 – 1,6 tỷ đồng, tùy vị trí, tăng 20 – 30% so với thời điểm năm 2019.

Chị Loan, một môi giới tại đây cho biết, giá đất tại khu vực này tăng và giao dịch cũng sôi động hơn các chỗ khác là do gần dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hơn nữa, cũng gần “đại dự án” của Tập đoàn Đất Xanh vừa trúng đấu giá trong năm 2019.

“Dự án của Công ty Đất Xanh đang triển khai rất nhanh, mới trúng đấu giá năm ngoái, nhưng hiện tại đã đang san ủi và làm hạ tầng”, chị Loan nói và cho biết thêm, giá đất trong dự án này đang được chào bán ở mức thấp nhất là 25 – 26 triệu đồng/m2.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *