[Muốn Làm Giàu Cần Phải Biết] Bí Quyết Chuyển Hóa Từ Thu Nhập Chủ Động Sang Thu Nhập Thụ Động

Bạn mong muốn đạt được ngưỡng giàu có nhanh chóng? Vậy bạn định vị nguồn thu nhập của mình là chủ động hay thụ động? Đâu mới là cách để bạn tự do tài chính cá nhân một cách thức thời nhất từ nguồn thu nhập của mình? 

Thế nào là thu nhập chủ động và thu nhập bị động?

Rất nhiều người nhầm lẫn về nguồn thu của mình. Vì thế mà dẫn đến việc kiểm soát thu – chi không hiệu quả. Miệt mài bỏ công bỏ sức để làm giàu nhưng không bao giờ thành công. Lý do là vì chưa nắm được thu nhập chủ động hay thu nhập bị động mới đem lại tự do tài chính cho bản thân. 

Theo tác giả của bộ sách nổi tiếng “Rich dad, Poor dad”_Robert Kiyosaki. Ông đã đưa ra những minh chứng cụ thể và thực tế để người giàu trở nên giàu có hơn. Bằng việc hệ thống hóa các phân khúc xã hội vào trong chu trình của kim tứ đồ. 

Để hiểu được thu nhập chủ động và thu nhập bị động là gì? Bạn nên hiểu hơn về kim tứ đồ. 

Định nghĩa về kim tứ đồ

Kim tứ đồ (Cashflow Quadrant) hay góc phần tư của dòng tiền là khung bảng chia thành 4 khu vực “E; S; B; I”. Hệ thống này như một bản đồ phân cấp thu nhập mà ai cũng có thể đặt chân vào. Nhóm E và S nằm ở góc trái; nhóm B và I nằm góc phải. 

Trong đó:

 • E (Employee ): Là người làm công ăn lương
 • S (Self-Employed): Người tự làm chủ. Hoặc doanh nghiệp nhỏ
 • B (Business Owner): Chủ doanh nghiệp. Thường là chủ của Doanh nghiệp trên 500 nhân viên.
 • I (Investor): Nhà đầu tư tài chính

Điểm tựa đặt biệt của kim tứ đồ chính là sự xoay chuyển của sự tiến bộ dòng tiền thông qua mũi tên. Mục tiêu điều hướng các chủ thể về phía bên phải của bảng. Nơi mà Robert Kiyosaki đã lý giải cách để người giàu sẽ trở nên giàu hơn. Và tất nhiên, một khi sự chuyển dịch này đi đúng hướng từ trái sang phải. Thì những người thu nhập ít, thu nhập vừa phải cũng hiển nhiên sở hữu được sự giàu có. Điều quan trọng nằm ở chỗ, ai nhận diện được chính xác dòng tiền của mình trong mỗi thời điểm thì sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu. 

Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động

Cuộc sống đôi khi đề cao sự chủ động trong tính cách con người. Nhưng sự chủ động tốt nhất chính là đúng thời và đúng cơ hội. Còn lại, mục tiêu cuối cùng chính là khi bạn chuyển sang trạng thể thụ động nhưng mọi vật vẫn tìm đến bạn, kể cả dòng tiền. 

“Lợi nhuận bất biến giữa dòng tiền vạn biến”

Khi xét ở góc độ kinh tế, thu nhập chủ động và thu nhập thụ động có thể được phân tích từ bảng mô tả của Robert Kiyosaki như sau:

 • Thu nhập chủ động: Là cách bạn dùng thời gian, công sức, trí tuệ của mình để đổi lấy tiền. Mô tả cho những chủ thể ở phía bên trái của bảng. Ví dụ như: Công nhân viên làm việc tại các nhà máy, xưởng sản xuất, xí nghiệp… đổi giờ để tính công…
 • Thu nhập thụ động: Là cách bạn kiếm tiền ngay khi bạn đang ngủ, hoặc kể cả lúc bạn không làm gì cả tiền vẫn tự động rót về túi bạn. Hay nói cách khác, tiền sẽ làm việc cho bạn. Mô tả cho các chủ thể ở phía bên phải của bảng. Ví dụ như: Những khoản đầu tư bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu là nguồn thu nhập thụ động. 

Cách biến E thành I với lối đi tắt năm 2021

Chắc chắn bạn và rất nhiều người cũng luôn khao khát để giữ chỗ cho mình tại vị trí I trong bảng kim tứ đồ. Tuy nhiên, hành trình này sẽ vô cùng xa nếu bạn đánh đổi thanh xuân của mình để tích góp. Vì thế, hãy chọn cho mình lối tắt thông minh để chuyển đổi nhanh hơn vị trí của nguồn thu nhập hiện tại.

Đứng trên vai người khổng lồ – Không dùng chân nhưng vẫn được “đi bộ”!

Năm 2021, sẽ không còn nhiều chìa khóa để những cá nhân E và S có thể mở được từng cánh cửa thu nhập cho mình. Nếu người bình thường sẽ miệt mài với hành trình, thì người thông minh sẽ chọn đi đường tắt. Miễn là ai đến đích sớm hơn thì người đó sẽ chiến thắng. 

“Đứng trên vai người khổng lồ” là lập lý quen thuộc của quy tắc làm giàu. Nhưng điều này không hề dễ dàng. Mà đòi hỏi bạn phải có một chiến thuật nhất định để tự tạo cơ hội cho mình. 

Bởi người khổng lồ “sức dài vai rộng”, họ không mặc cả với việc cho bạn một chỗ đứng trên vai. Nhưng cái họ cần lại là lý do để làm điều đó! 

Blue Diamond Land – Giải pháp giúp bạn đứng trên vai người khổng lồ

Nghe thì có vẻ hơi lý thuyết. Nhưng các chiến lược đầu tư đa lĩnh vực cùng nhau phát triển của Blue Diamond Land chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp trạm dòng tiền một cách an toàn để làm giàu nhanh chóng.

 • Hệ sinh thái đầu tư đa lĩnh vực: Nhà hàng, khách sạn, bất động sản, tài chính… Tại đây, nhà đầu tư lớn nhỏ đều công bằng lợi ích với nhau. Dù bạn là nhóm E hay S, bạn vẫn tự tín với những quyền hạn của mình. 
 • Kết nối các nhà đầu tư uy tín cùng các kênh đầu tư tài chính sinh lời hiệu quả
 • Dòng tiền thụ động chảy về tài khoản mỗi ngày
 • Hợp thức hóa văn bản pháp luật.
 • Tự do rút vốn nhanh chóng, tránh rủi ro xảy ra. 

Đứng trên vai người khổng lồ như thế nào?

CHỌN NGAY GÓI ĐẦU TƯ 15 TRIỆU – MỖI THÁNG THU VỀ 1.54 TRIỆU

Người khổng lồ >>> Xem ngay ưu đãi về cơ hội không tự nhiên “sinh” tiền cho bạn! Mà chính bạn sẽ “thai nghén” ra dòng thu nhập thụ động cho mình.

đầu tư an toàn lợi nhuận cao năm 2021.

CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *