Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Đầu Tư Bất Động Sản Năm 2021?

Trong năm 2020, dịch bệnh đã khiến thị trường bất động sản trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Rất nhiều biến động xảy ra làm nhà đầu tư trở nên bối rối. Bước sang 2021, tưởng chừng bất động sản dần được tháo gỡ nút thắt. Thế nhưng, tình hình dịch bệnh mới nổi lại thay đổi cục diện ở thị trường được xem là “làm giàu nhanh chóng” này. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu đầu tư bất động sản năm 2021? Cùng xem qua bài phân tích dưới đây để có cái nhìn bao quát hơn nhé!

2 tỷ có mua được đất nền Sài Gòn không?

Thời gian trước kia, việc sở hữu trong tay số tiền 2 tỷ đồng để đầu tư đất nền bất động sản tại Sài Gòn sẽ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì số tiền này cũng trở nên mất giá khi mua đất nền. Đặc biệt, nếu sử dụng 2 tỷ để mua chung cư mới ở Sài Gòn sẽ là một thách thức rất lớn năm 2021. 

Điều này là do sự chuyển biến của bất động sản năm 2020 đã xóa sổ khỏi thị trường những căn nhà giá 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà chung cư có diện tích từ 55m2 đến 60 m2; sở hữu vị trí giao thông thuận lợi đều đã tăng giá gấp đôi chỉ sau vài năm bàn giao và ra sổ hồng.

Vào khoảng thời điểm cuối năm 2020, hàng loạt những dự án chung cư mới nổi đều đã vượt mức tối thiểu là trên 2 tỷ đồng/căn. 

Do đó, với vốn 2 tỷ đồng thì nhà đầu tư không thể mua được đất nền tại Sài Gòn vào năm 2021. Có thể sẽ còn vài trường hợp ngoại lệ như các khu vực đất giá rẻ khác được chào bán ở quy mô nhỏ hoặc những khu vực hẻo lánh. Nhưng để thu lợi từ những dự án này thì lại là một bước ngoặt đầy khó khăn giữa tình hình dịch bệnh. Ngoài ra, đối với việc đầu tư vào bất động sản nhà phố xây sẵn chuẩn nền đất 100m2 thì đã không còn nằm ở vùng giá dưới 4 tỷ. 

Không chỉ vậy, việc mua được một dự án bất động sản giá 2 tỷ nhưng không thuộc vùng tiềm năng. Hoặc bỏ phí tiền vào các dự án nghỉ dưỡng, du lịch… Kết hợp với sự đóng băng của thị trường bất động sản vì tình hình dịch bệnh. Thì điều mà nhà đầu tư phải chấp nhận chính là không tạo được nguồn thu nhập thụ động hoặc khoản lời lớn trong khoảng thời gian nhất định.

Những phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021

Nền kinh tế năm 2020 có nhiều nốt trầm đối với nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản. Bước sang 2021, covid diễn biến mới càng đẩy lùi sự tiến bước của các nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, các phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021 là:

  • Phân khúc bất động sản công nghiệp: bất động sản công nghiệp thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài rất lớn. Tuy nhiên, giữa thực trạng chững lại của thị trường thì sẽ rất khó để nhà đầu tư nắm chắc trong tay nguồn lợi nhuận cao trong mùa covid.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng: Đây được xem là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay. Thế nên, nhà đầu tư nếu đã lỡ rót tiền vào bất động sản nghĩ dưỡng thì chắc hẳn cũng đã có nhiều “bài học” kinh nghiệm cho đến hiện tại.

Vào năm 2021 sẽ không phải là năm để bất động sản bùng nổ. Vì thế, nhà đầu tư không nên lạm dụng đòn bẩy đầu tư để lao mình vào bất động sản mất kiểm soát. Nhằm tránh tối đa các rủi ro và những bất cập có thể xảy ra, thì đã đến lúc nhà đầu tư thông mình điều hướng dòng tiền của mình đến những cơ hội đầu tư sáng giá hơn.

Blue Diamond Land – Nước cờ đúng đắn cho thời kỳ đại dịch

Với những nhà đầu tư có tầm nhìn sẽ không còn quá xa lạ với mô hình quỹ đầu tư. Vì thế, Blue Diamond Land đã phát triển hệ sinh thái mới giúp mang lại kênh đầu tư an toàn, mô hình hạn chế rủi ro. Dù dịch bệnh xảy ra thì dòng tiền vẫn được điều hướng đúng vị trí và thời điểm để tạo nên lợi nhuận. Một số điểm khác biệt trong kênh đầu tư của Blue Diamond Land chính là:

  • Huy động vốn thông minh để lèo lái dòng tiền linh hoạt theo từng thời điểm. 
  • Có đa dạng các lĩnh vực đầu tư. Vì thế, nhà đầu tư sẽ không còn lo lắng đến việc hao hụt vốn. Đặc biệt, ưu điểm tự do rút vốn bất kỳ lúc nào mà không cần điều kiện cũng là một trong những lợi thế của Blue Diamond Land. Giúp nhà đầu tư tránh được 100% rủi ro xảy ra. 
  • Dòng tiền lãi suất chảy về mỗi ngày qua thẻ ATM. Cam kết lợi nhuận vượt ngưỡng so với các kênh đầu tư khác.
  • Hợp pháp hóa các giá trị hợp đồng nhằm mang lại những trải nghiệm an toàn nhất cho mỗi nhà đầu tư.

Mặt khác, Blue Diamond Land khác với kênh đầu tư bất động sản chính là sự điều hướng đa dạng lĩnh vực và không “bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ”. Nhờ đó, sẽ tránh được tình trạng bất cập xảy ra do các yếu tố khách quan hay chủ quan ảnh hưởng như: dịch covid, biến động kinh tế – xã hội…

Vậy nên, cơ hội mới mở ra cho nhà đầu tư năm 2021 thay vì bất động sản đó chính là hệ sinh thái quỹ đầu tư Blue Diamond Land. Các nhà đầu tư thông minh muốn tìm hiểu thêm về các chính sách và bảng lãi suất của Blue Diamond Land; xin vui lòng liên hệ Hotline09.8888.0144 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *