Bất Động Sản Công Nghiệp Năm 2021 – Khó Khăn & Thách Thức

Thị trường bất động sản năm 2021 đang có nhiều sự thay đổi. Trong đó, bất động sản công nghiệp đang có sự đổi mới “giao diện” khiến các nhà đầu đau đầu. Vậy, những khó khăn và thách thức nào sẽ tiếp tục tác động đến lĩnh vực đầu tư kinh doanh này? Có thể tìm ra giải pháp để gỡ nút thắt dòng tiền cho các nhà đầu tư khi đợt dịch covid mới tái xuất hiện tại Việt Nam hay không? Cùng khám phá ngay bài chia sẻ sau đây để có đáp án hoàn hảo cho bài toán khó hiện tại nhé!

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam và xu hướng đầu tư mới 

Trong thị trường bất động sản Việt Nam thì bất động sản công nghiệp được xem là một điểm sáng hiện nay. Từ khi Hiệp định Thương mại tự do được ký kết đã thúc đẩy những doanh nghiệp sản xuất; hậu cần cho thuê kho bãi (logistic) trên thế giới có thêm sự chuyển dịch vào Việt Nam.

Bắt đầu năm 2021, bất động sản công nghiệp được sự chú trọng nhiều hơn từ phân khúc đầu tư của Trung Quốc đến Việt Nam. Điều này thai nghén từ tình hình đại dịch covid 19 đã thúc đẩy nhanh khả năng di dời cơ sở sản xuất của nhiều công ty đa quốc gia ra khỏi Trung Quốc. 

Rõ nét nhất có thể kể đến là những doanh nghiệp cung cấp linh kiện điện tử, lắp ráp cho Apple. Ví dụ như: Pegatron & Foxconn đến từ Đài Loan; Hãng Sharp, Komatsu & Nintendo đến từ Nhật Bản. Hay nhà sản xuất Lenovo của Hồng Kông… Các đơn vị này đã công bố những kế hoạch mở rộng thị trường hoặc một số chuyển đến sản xuất tại Việt Nam. 

Nguyên nhân cho xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam là:

  • Những công ty đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng hoặc những mặt hàng công nghệ dần phải chịu áp lực trong việc cắt giảm chi phí tại Trung Quốc.
  • Một số doanh nghiệp có vốn FDI ngoài việc thành lập nhà máy mới ở Việt Nam; thì còn có thêm động lực lớn để phát triển chuỗi cung ứng đến địa phương.
  • Trường hợp đại dịch lắng xuống. Yếu tố lạm phát tiền lương sẽ có xu hướng tăng lên. Điều này đã khiến các nhà sản xuất rời Trung Quốc để đến Đông Nam Á.

Ngoài ra, những chuyển biến của tình hình kinh tế thế giới và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng là cơ hội cho chuỗi cung ứng phát triển ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trước thời kỳ đại dịch Covid 19 đang tái diễn như hiện nay; nhà đầu tư bất động sản cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức khi hướng đến bất động sản công nghiệp. 

Những khó khăn và thách thức của nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

Có thể nói, thách thức đầu tiên là bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đối với vấn đề kết nối với chuỗi cung ứng, logistics… chỉ đang ở giai đoạn đầu. Vì thế, nhà đầu tư phải có những chiến lược cụ thể và đúng đắn để xoay chuyển dòng tiền khi tham gia vào phân khúc bất động sản công nghiệp

Vì bất động sản công nghiệp còn liên quan đến rất nhiều yếu tố. Cụ thể như: tình hình kho bãi; vấn đề cảng biển hay giao thông vận tải,…Đây là một trong những bài toán tổng thể cần có sự đồng hành giữa Chính phủ cùng các doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Đặc biệt, những nhà vận hành chuỗi cung ứng cần có sự chuyên nghiệp cũng là điều cực kỳ quan trọng mà Việt Nam cần phải trang bị. Vì một khi chuỗi cung ứng mang tính toàn cầu, Việt Nam cũng nên có các công ty tầm cỡ. Mục tiêu đáp ứng được tối đa nhu cầu của những nhà đầu tư bất động sản công nghiệp.

Thế nên, những khó khăn và thách thức của các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang hiện diện rất rõ. Bên cạnh đó, còn phải ứng phó với những biến động khó lường từ Covid 19. 

Tựu chung lại, trong thời điểm này nếu muốn rót vốn đầu tư vào kênh bất động sản công nghiệp, mức độ rủi ro và bất cập mà nhà đầu tư phải đối mặt sẽ vô cùng lớn. Những nhà đầu tư thông minh luôn biết cách chuyển mình để tìm kiếm giải pháp mới cho nguồn lãi suất trong năm 2021.

Giải pháp nuôi dưỡng lợi nhuận đầu tư năm 2021

So với kênh đầu tư bất động sản công nghiệp có tiềm năng nhưng lại rất khó khăn. Thì Quỹ đầu tư được xem là bước tiến đột phá trong chu trình làm giàu mới theo chuẩn quốc tế năm 2021. Trong đó, có thể nói mô hình đầu tư của Blue Diamond Land đang thu hút và huy động vốn cực kỳ bền vững và lớn mạnh. Tính ưu việt của hệ sinh thái này nằm ở chỗ nhà đầu tư sẽ tránh được tối đa rủi ro. Đồng thời, thu về nguồn lãi suất vượt ngưỡng mà không phải chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh.

Mặt khác, khi rót vốn đầu tư vào hệ sinh thái Blue Diamond Land; nhà đầu tư cũng sẽ an tâm với những lợi thế như:

  • Dòng tiền dịch chuyển ở đa dạng các lĩnh vực. Nên nhà đầu tư không cần lo lắng. Tránh được tình trạng vốn bị đóng băng, không sinh lợi nhuận
  • Tiền về thẻ ATM mỗi ngày, dù covid nhưng dòng ngân quỹ thụ động vẫn sinh sôi nảy nở.
  • Trung thực trên từng cam kết giấy tờ hợp đồng
  • Tự do rút vốn bất kỳ lúc nào mà không cần lý do

Blue Diamond Land là một chiến thuật mới để nhà đầu tư hạn chế được nhiều bất cập từ ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc sự thay đổi của kinh tế – chính trị. Hãy nắm bắt ngay cơ hội tham gia đầu tư cùng Blue Diamond Land.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÊM

>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *